TV NanoCell là lựa chọn tốt nhất nếu không đủ tiền mua OLED

Mạnh Đạt
Th 6 05/07/2019

Chất lượng hình ảnh vượt trội và tích hợp nhiều tính năng cao cấp giúp TV NanoCell trở thành lựa chọn đáng giá trong phân khúc TV LED.

TV NanoCell là lựa chọn tốt nhất nếu không đủ tiền mua OLED - 1
TV NanoCell, ứng cử viên sáng giá cho phân khúc TV LED.

Kể từ khi ra đời, TV OLED luôn được xem là thiết bị phát hình “tham chiếu” cho các tín đồ phim ảnh, với màu đen tuyệt đối và độ tương phản vô tận. Tuy nhiên, mức giá của TV OLED không phải ai cũng tiếp cận được. Do đó, bên cạnh dòng TV OLED, hãng LG còn phát triển dòng TV NanoCell – TV LED tốt nhất của hãng hiện nay.

TV NanoCell là “phương án B” tuyệt vời nhờ chất lượng hình ảnh gần bằng với TV OLED, với mức giá dễ tiếp cận hơn.

Chất lượng hình ảnh vượt trội

Được phát triển bởi LG, NanoCell là bản nâng cấp đáng tiền của công nghệ Chấm lượng tử, thường được sử dụng trong các loại TV LCD LED hay QLED. Điểm mạnh của NanoCell chính là các tinh thể nano có kích thước nhỏ hơn, chỉ 1nm – so với kích thước từ 2 đến 6nm của các hạt Chấm lượng tử.

TV NanoCell là lựa chọn tốt nhất nếu không đủ tiền mua OLED - 2
TV QLED (trái) và TV NanoCell (phải). Ảnh: ABT Electronics.

Nhờ kích thước nhỏ hơn, ánh sáng đèn nền khi đi qua lớp tinh thể lỏng vẫn giữ được độ sáng cao, tiết kiệm điện năng, và màu sắc cũng trở nên tinh khiết hơn. Trong các so sánh thực tế của tạp chí ABT Electronics, độ sáng và dải tương phản của TV NanoCell thể hiện tốt hơn so với TV LCD sử dụng công nghệ Chấm lượng tử QLED.

Các dòng TV NanoCell hiện này đều sử dụng tấm nền IPS, thay vì tấm nền VA như trên các dòng TV LCD khác. Ưu điểm của tấm nền IPS đó là góc nhìn rất rộng, màu sắc chính xác, dải tương phản rộng và thường được dùng cho các dòng màn hình đồ hoạ chuyên nghiệp. Trong khi đó, tấm nền VA thường cho góc nhìn giới hạn, dễ bị ám màu và độ bền không cao.

TV NanoCell là lựa chọn tốt nhất nếu không đủ tiền mua OLED - 3
Cấu trúc của tấm nền NanoCell

Nhiều tính năng cao cấp

Bên cạnh màu sắc tinh khiết, các dòng TV NanoCell vẫn được tích hợp rất nhiều công nghệ âm thanh và hình ảnh tiên tiến.

TV OLED và TV NanoCell của LG đều là TV hỗ trợ giải mã nhiều định dạng HDR phổ biến nhất hiện nay, bao gồm cả Dolby Vision, HDR10 Pro, HLG và Technicolor Advanced HDR. Ngoài ra, TV NanoCell còn giải mã tốt định dạng âm thanh vòm cao cấp Dolby Atmos mà không cần phải sắm thêm amply giải mã bên ngoài.

Khả năng giải mã đa dạng này được xem là “hàng độc” chỉ có trên TV NanoCell, mà bạn không thể tìm thấy trên các dòng TV LCD LED khác.

TV NanoCell là lựa chọn tốt nhất nếu không đủ tiền mua OLED - 4
Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI sẽ là sức mạnh của TV NanoCell.

Các dòng TV NanoCell năm nay cũng được tích hợp sẵn bộ xử lý thông minh α7 thế hệ thứ hai (SM 86, SM90, SM95…), với thuật toán trí tuệ nhân tạo AI, có khả năng tối ưu chất lượng hình ảnh theo từng khung hình. Sử dụng cơ sở dữ liệu siêu lớn, bộ vi xử lý α7 có thể nhận diện được chất lượng nội dung gốc. Các thuật toán sẽ phân tích để tự động tinh chỉnh độ nét, chi tiết, màu sắc và độ sáng phù hợp cho hình ảnh đang hiển thị theo từng nội dung trên TV.

Ngoài ra, thuật toán trí tuệ nhân tạo AI của TV NanoCell còn xác định được tần số, giọng nói và hiệu ứng âm thanh đang phát ra trên TV. Sau đó, hệ thống sẽ tự tối ưu chi tiết và hiệu ứng âm thanh vòm phù hợp với từng cảnh phim trong thời gian thực.

NanoCell là một trong những dòng TV LCD LED hiếm hoi hiện nay được trang bị trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ được coi là xu hướng của thị trường TV cao cấp trong tương lai. Hơn nữa, với độ phân giải 4K và kho phim online chất lượng cao phong phú của hệ điều hành WebOS thì bạn phải lo lắng về nội dung giải trí và chất lượng hình ảnh nữa.

Thu gọn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok