Tính năng mua sắm trực tiếp trên livestream của facebook sẽ chính thức bị xóa sổ

Đức
Th 2 08/08/2022

Tính năng của Facebook Live Shopping sẽ bị ngừng hoạt động từ ngày 1/10/2022.Thông tin này được chính công ty thông báo

Điện thoại giá rẻ Hải Phòng

Tính năng mua sắm trực tiếp trên livestream của Facebook sẽ chính thức bị gỡ bỏ

Facebook Live Shopping là tính năng được công bố trên nền tảng này từ năm 2020. Nó cho phép mọi người có thể mua sắm trực tiếp từ các luồng livestream trên mạng xã hội. Tuy nhiên, kể từ ngày 1/10/2022, người dùng sẽ không thể tổ chức bất kỳ sự kiện mua sắm trực tiếp nào trên Facebook nữa vì tính năng này chính thức bị gỡ bỏ. Facebook Live vẫn sẽ hoạt động, chỉ là không còn tùy chọn để tạo và bán sản phẩm trong các chương trình livestream như trước đây nữa.

Điện thoại giá rẻ Hải Phòng

Chia sẻ về lý do đưa ra quyết định ấy, Facebook tuyên bố rằng hành vi của người tiêu dùng đang thay đổi, vì hầu hết người dùng mạng xã hội này dường như thích các video định dạng ngắn. Thời gian tới, công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào Instagram Reels. Tính năng này cũng có một tùy chọn cho phép người dùng gắn thẻ sản phẩm trong video.

Thời gian gần đây, Meta ngày càng sụt giảm về mặt doanh thu. Các nhà phân tích cho rằng một phần là bởi sự ạnh tranh với TikTok và các nguyên tắc về quyền riêng tư của Apple đã trở thành một thách thức lớn đối với công ty này. Vì vậy, Facebook đang loay hoay tìm cách để đứng vững trên thị trường.

 

Thu gọn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok