So sánh 5 nâng cấp đáng chú ý nhất của iPhone 13 so với iPhone 12

Support MSM
Th 2 30/08/2021

iPhone 13 Pro và Pro Max sẽ có phiên bản màu đồng

Apple đang lên kế hoạch cho một tùy chọn màu đen mờ mới cho ‌iPhone 13‌ Pro và ‌iPhone 13‌ Pro Max, theo một tin đồn xuất hiện vào tháng 3 năm nay. Tin đồn cho thấy tùy chọn graphite hiện tại sẽ được tinh chỉnh để có tông màu tối hơn, đen hơn, tạo cho nó một lớp hoàn thiện màu đen mờ. Nhìn cứng cáp và mạnh mẽ hơn.

Apple cũng có thể đang lên kế hoạch cho một tùy chọn màu đồng, có thể là một phiên bản tinh chỉnh của tùy chọn vàng hiện tại chứ không phải là một tùy chọn màu bổ sung cho khách hàng. Tin đồn xuất phát từ leaker Max Weinbach – người đã đưa ra thông tin chính xác vào tháng 1 năm ngoái rằng dòng sản phẩm ‌iPhone‌ cao cấp năm 2020 sẽ có tùy chọn màu xanh hải quân (blue pacific) hoàn toàn mới.

Apple đã cung cấp các tùy chọn màu sắc mới với các bản ‌iPhone‌ hàng năm của mình trong quá khứ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng phân biệt các mẫu iPhone mới so với các mẫu thế hệ cũ hơn.

iPhone 13 sở hữu thiết kế với một màng phủ chống dính cao cấp

Một trong những đặc điểm nổi bật của iPhone 12 là sự trở lại của thiết kế ‌iPhone‌ viền phẳng tương tự như dòng iPhone 5s vào năm 2013. Với phiên bản iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, các cạnh được làm từ thép không gỉ. Điều này dẫn đến việc khách hàng phàn nàn khá nhiều khi phần viền rất dễ bị bám mồ hôi và dấu vân tay.

Biết được điều này, Apple đang lên kế hoạch phủ một lớp chống mồ hôi và dấu vân tay lên cạnh thép của dòng iPhone 13 sẽ được ra mắt. Mặc dù không có quá nhiều thông tin về việc này, nhưng có vẻ Apple đã áp dụng lớp phủ này vào quy trình sản xuất. Hi vọng lớp phủ này sẽ giúp giảm khả năng hiển thị của mồ hôi và dấu vân tay khi sử dụng sản phẩm hàng ngày.

Hỗ trợ người dùng nghe gọi, nhắn tin mà không cần tới mạng di động

Trong một ghi chú mới gửi cho các nhà đầu tư, Ming-Chi Kuo hôm nay cho biết rằng ông hy vọng các mẫu iPhone 13 sắp tới của Apple sẽ có chế độ liên lạc với vệ tinh quỹ đạo tầm thấp (LEO).

Nếu iPhone 13 hỗ trợ giao tiếp vệ tinh LEO.  Điều này sẽ cho phép người dùng iPhone 13 gửi tin nhắn và gọi điện, ngay cả khi họ không nằm trong vùng phủ sóng 4G/5G tiêu chuẩn của tháp di động.

Không rõ liệu việc gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi qua vệ tinh sẽ chỉ hoạt động với các dịch vụ của Apple như iMessage và FaceTime hay công ty này sẽ sử dụng tính năng này để “tiếp sóng” đến các trụ viễn thông và các tính năng nghe/gọi, nhắn tin sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng kết nối giữa điện thoại và vệ tinh như một cầu nối trung gian.

iPhone 13 được tăng cường lực hút khi sạc với MagSafe

Với ‌iPhone 12‌ vào năm ngoái, Apple đã giới thiệu MagSafe cho ‌iPhone‌. ‌MagSafe‌ trên ‌iPhone‌ mở ra nhiều khả năng để dễ dàng gắn các phụ kiện vào mặt sau của thiết bị. Apple đã phát hành nhiều loại ốp lưng, pin và nhiều thứ khác cho hệ sinh thái ‌MagSafe‌.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khách hàng nhận thấy nam châm ‌MagSafe‌ yếu. Với ‌iPhone 13‌, Apple được cho là sẽ tăng cường nam châm ‌MagSafe‌ để làm cho chúng mạnh hơn.

Apple dự kiến ​​sẽ loại bỏ cổng Lightning khỏi ‌iPhone‌ trong vài năm tới và ‌MagSafe‌ dường như là giải pháp của Apple cho một tương lai không cổng. Với mục đích lâu dài của Apple là để khách hàng ngày càng tin tưởng vào ‌MagSafe‌, nó sẽ cần đảm bảo nam châm và công nghệ phải mạnh và đạt tiêu chuẩn.

Chức năng chụp thiên văn nay đã có trên iPhone 13

Trong vài năm qua, Apple đã tích cực đẩy mạnh việc cải thiện chất lượng hình ảnh và khả năng của ‌iPhone‌. Năm ngoái, công ty tập trung vào chụp ảnh thiếu sáng nhờ LiDAR, ống kính cải tiến và xử lý tín hiệu hình ảnh tiên tiến. Năm nay, chúng ta đã nghe được một lượng lớn thông tin về những cải tiến camera mà Apple đã lên kế hoạch cho ‌iPhone 13‌, bao gồm ProRes và chế độ chân dung cho video.

Ngoài ra, Apple có thể tập trung vào chụp ảnh thiên văn, hoặc chụp ảnh thiên văn học, cho những chiếc iPhone sắp tới. Một tin đồn từ tháng 2 cho rằng ‌iPhone 13‌ sẽ tự động phát hiện khi người dùng đang chỉ lên bầu trời và điều chỉnh độ phơi sáng cũng như các cài đặt máy ảnh khác theo đó.

Với việc Apple thúc đẩy liên tục cải thiện khả năng chụp ảnh trên ‌iPhone‌, tin đồn này có vẻ hợp lý, đặc biệt khi được coi là một bộ tính năng máy ảnh được cập nhật có thể là điểm bán hàng lớn nhất của ‌iPhone 13‌.

Thu gọn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok