Những mẫu iPhone sẽ không được hiển thị phần trăm pin trên iOS 16

Admin
Th 7 17/09/2022

Với bản cập nhật iOS 16, Apple đã đưa tính năng hiển thị phần trăm pin quay trở lại trên iPhone. Tuy nhiên ngay sau khi phát hành chính thức thì nhà Táo cũng xác nhận rằng một số mẫu iPhone sẽ không có tính năng này. Cùng khám phá những mẫu iPhone nào sẽ có khả năng và không có khả năng hiển thị phần trăm pin trong bài viết dưới đây nhé.

Những dòng iPhone không có tính năng hiển thị phần trăm pin

Trong tài liệu hỗ trợ cập nhật, Apple cho biết tính năng hiển thị phần trăm pin mới của iOS 16 không khả dụng trên iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini. Nhà Táo không cung cấp thêm bất kỳ thông tin gì về lý do tại sao các thiết bị này không nhận được tính năng mới.

Từ lúc iOS 16 beta được phát hành, Apple đã thêm biểu tượng phần trăm pin cho iPhone. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần mở truy cập vào Cài đặt > Pin > Hiển thị phần trăm pin.

Tính năng này sẽ hiển thị ngay trong biểu tượng pin màu trắng chứ không phải bên trái và cho phép người dùng xem phần trăm pin trực tiếp trên thanh trạng thái chứ không cần phải vuốt xuống từ Control Center như trước.

Kể từ khi iPhone X ra đời, Apple đã loại bỏ tính năng hiển thị phần trăm pin. Từ đó đến nay, rất nhiều người dùng đã yêu cầu hãng đưa tính năng này quay trở lại thanh trạng thái nhưng phải đến iOS 16 mong muốn ấy mới thành hiện thực. Tuy nhiên, việc Táo Khuyết không hỗ trợ một số mẫu iPhone đời cũ cũng gây ra không ít tranh cãi.

Danh sách iPhone có khả năng hiển thị phần trăm pin

Tất cả các iPhone cao cấp kể từ iPhone X đều có “tai thỏ”, nhưng không phải tất cả người dùng iPhone có notch đều sẽ nhận được tính năng mới này. Dưới đây là danh sách các iPhone sẽ có khả năng hiển thị phần trăm pin trực tiếp trên thanh trạng thái:

Tất cả các iPhone khác, bao gồm iPhone 13 mini nhỏ hơn và iPhone 12 mini, iPhone 11 và iPhone XR, không có tùy chọn phần trăm pin. Vì iOS 16 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, Apple có thể quyết định mở rộng danh sách để bao gồm các iPhone khác trong tương lai, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem.

Hướng dẫn hiển thị phần trăm pin trên iOS 16

Bước 1: Bạn cần cập nhật iPhone lên iOS 16 (bản beta hoặc chính thức)

Bước 2: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn mục Pin. Kế tiếp, bạn bật tính năng Phần trăm pin bằng cách gạt nút sang phải nhé!

Thông tin trên đều được MSM - Điện Thoại Siêu Rẻ tổng hợp. Đừng quên theo dõi Điện Thoại Siêu Rẻ để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

iPhone Hải Phòng

iPhone 14 Hải Phòng

iPhone 14 Pro Max Chính hãng Hải Phòng

Thu gọn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok