iPhone đặt trong ô tô bất ngờ phát nổ khiến nội thất xe bị bốc cháy

Mạnh Đạt
Th 4 10/07/2019

Một người phụ nữ sống tại bang Oklahoma (Mỹ) đã may mắn thoát chết khi chiếc iPhone cô đặt bên trong xe bất ngờ phát nổ, khiến nội thất bên trong xe bị thiêu rụi và hư hại nghiêm trọng.

Jebricia Pratt, sống tại thành phố Oklahoma (bang Oklahoma, Mỹ) đã để chiếc iPhone của mình bên trong chiếc xe Jeep Chrokee đời 2019 mà cô mới mua khi chiếc xe đang đậu ngoài trời nắng. Nhiệt độ cao tăng lên bên trong xe đã khiến cho pin của chiếc iPhone bất ngờ phát nổ và ngọn lửa bùng lên đã khiến cho phần nội thất bên trong xe bị hư hại nghiêm trọng.

Ngọn lửa đã được Pratt phát hiện kịp thời nên gọi điện cho lực lượng cứu hỏa và ngọn lửa được dập tắt ít phút sau đó, nếu không rất có thể cả chiếc xe đã bị thiêu rụi.

May mắn khi sự việc xảy ra không có ai ngồi trong xe nên không có thiệt hại nào về người.

iPhone đặt trong ô tô bất ngờ phát nổ khiến nội thất xe bị bốc cháy - 1

Nhấn để phóng to ảnh

iPhone đặt trong ô tô bất ngờ phát nổ khiến nội thất xe bị bốc cháy - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Nội thất bên trong xe bị hư hại nghiêm trọng sau khi iPhone phát nổ

Lực lượng cứu hỏa cho biết may mắn Pratt đã đóng chặt kính cửa của chiếc xe, nếu luồng không khí từ bên ngoài tràn vào có thể khiến cho vụ cháy trở nên trầm trọng hơn nữa.

“Tôi thật may mắn vì vụ cháy không gây thiệt hại nào về người. Tôi hoặc các con của mình có thể đã ngồi trong xe khi vụ cháy xảy ra”, Pratt chia sẻ.

Nguyên do của vụ việc có vẻ như nằm ở thỏi pin mà Pratt đã thay trên iPhone của mình. Thay vì thay một thỏi pin mới chính hãng, Pratt đã mua một viên pin được bán trên Amazon bởi một nhà cung cấp thứ 3 (chứ không phải của Apple) để thay cho chiếc iPhone của mình.

Pratt cho rằng việc mua một viên pin trên trang web của hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất nước Mỹ như Amazon là điều hoàn toàn tin tưởng và đặc biệt giá thành của nó rẻ hơn nhiều so với việc thay thế sản phẩm trực tiếp từ Apple và cô không ngờ rằng tiết kiệm tiền mua pin cho iPhone lại khiến cô tốn một khoản tiền không nhỏ để sửa lại chiếc xe của mình.

Apple chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc, trong khi đó đại diện Amazon cho biết họ không chịu trách nhiệm về sự cố gặp phải trên pin được cung cấp bởi một công ty thứ 3 bán hàng trên Amazon.

Qua sự việc, bài học được nhiều người rút ra đó là không nên thay thế pin trên smartphone bằng những loại pin không chính hãng hoặc không đảm bảo chất lượng và đặc biệt không nên bỏ những thiết bị điện tử như smartphone, máy tính bảng hoặc laptop bên trong xe giữa trời nắng, có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ rất nguy hiểm do nhiệt độ tăng cao bên trong xe.

Thu gọn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok