iPhone 14 Series: Lộ diện thiết kế với thay đổi lớn về cụm camera tai thỏ

Đức
Th 6 29/04/2022

Dựa trên bản vẽ CAD chi tiết từ chuyên gia công nghệ Max Weinbach, tài khoản @aaple_lab đã tạo nên bản dựng iPhone 14 Pro với độ chi tiết đến từng milimet (Ảnh: @aaple_lab)

Chúng ta có thể thấy dựa trên tổng thể thì thiết kế mặt sau của iPhone 14 Pro vẫn có phần giống với iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max hiện tại, không khác biệt quá nhiều, máy vẫn vát phẳng bo góc 4 cạnh và sở hữu cụm camera “tổ ong” đặc trưng. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở mặt trước của máy.

Lộ diện thiết kế iPhone 14 Series Chính Hãng

iPhone 14 Pro không còn sở hữu màn hình “tai thỏ” như những phiên bản iPhone được ra mắt gần đây mà thay vào đó là phần khuyết chữ “i”, nơi chứa camera selfie và cảm biến Face ID. Vị trí loa đàm thoại cũng được thiết kế đưa lên sát viền khung điện thoại cho tỉ lệ hiển thị màn hình lớn hơn rất nhiều khi so với iPhone “tai thỏ”.

Một nâng cấp quan trọng đáng chú ý nữa đến từ phần cảm biến camera của thế hệ iPhone tiếp theo. iPhone 14 Pro sẽ có camera lớn hơn khoảng 20% ​​so với thế hệ iPhone 13 series tiềm nhiệm. Lý do có thể nằm ở cảm biến chính 48MP mới, lớn hơn so với mô-đun 12MP hiện có.

iPhone 14 Series liệu có thay đổi nhiều về thiết kế so với iPhone 13 Series 

Hình ảnh bản dựng cũng cho thấy iPhone 14 Pro sẽ có độ dày 12,2mm, lớn hơn đáng kể so với độ dày 11,3mm trên phiên bản iPhone 13 Pro. Điều này cho thấy nhiều khả năng Apple sẽ tăng dung lượng pin trên iPhone 14 Pro so với phiên bản cũ

iPhone 14 Series có bao nhiêu biến thể ?

iPhone 14 series dự kiến sẽ bán ra với các phiên bản: iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Phiên bản iPhone 14 và iPhone 14 Pro sẽ có kích cỡ màn hình 6.1 inch, còn iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max sẽ có màn hình lớn lên đến 6.7 inch.

Nhiều đồn đoán cho rằng phiên bản mini sẽ bị Apple khai tử do chiếc iPhone 12 mini và iPhone 13 mini trước đó không đạt doanh số như công ty kỳ vọng.

Thu gọn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok