Đánh giá, so sánh iPhone 12 Pro Max với iPhone 12 Mini

Đức
Th 3 17/11/2020

Mới đây trang DPreview đã đăng tải bài viết tổng hợp các đánh giá về chiếc iPhone 12 Pro Max từ những cái tên lớn trong làng công nghệ.

iPhone 12 Pro Max là chiếc iPhone lớn nhất hiện nay với kích thước màn hình 6.7-inch, mặc dù tổng thể kích thước so với thế hệ iPhone 11 Pro Max trước không tăng quá nhiều nhưng Apple cũng đã tận dụng kích thước lớn để nâng cấp cho thiết bị.

Đánh giá chi tiết iPhone 12 Pro Max chính hãng

Cụ thể iPhone 12 Pro Max sẽ có xịn hơn phiên bản Pro, camera tele với tiêu cự 65mm cho khả năng zoom quang học lên đến hơn 2.5 lần so với iPhone 12 Pro.

Còn có camera góc rộng F/1.6 kết hợp với hệ thống chống rung hình ảnh và công nghệ chống rung sensor-shift cho khả năng ổn định hình ảnh và quay video tốt hơn. Cảm biến góc rộng cũng được tăng kích thước lên 47% và kết hợp với khẩu độ mở lớn hơn, khả năng chụp thiếu sáng được tăng lên đến 87%.

Ở trên là video đánh giá iPhone 12 Pro Max từ YouTuber công nghệ MKBHD, người này cho biết iPhone 12 Pro Max thật sự ấn tượng với những gì Apple đem đến. Thiết bị có một thời lượng pin lớn hơn, đồng thời màn hình lớn hơn là hai điểm cộng cho những người làm và edit video ngay trên máy. Đồng thời thiết bị cũng đang chạy chip A14 Bionic dựa trên tiến trình 5nm, thế nên hiệu năng thuộc dạng top đầu.

Sticker tặng kèm theo hộp iPhone 12 Pro Max cũng khác biệt khá nhiều

Nhưng bên cạnh đó anh cũng chia sẻ rằng phiên bản Gold của iPhone 12 Pro Max sáng bóng, cao cấp nhưng để lại dấu vân tay khá nhiều. Đồng thời thiết bị có nâng cấp camera, đến cả ống kính cũng lớn hơn một chút so với mẫu Pro nhưng thực tế chất lượng ảnh khá tương đồng. Thậm chí nhiều trường hợp còn tương đồng với cả iPhone 12 Mini, nhưng trong các điều kiện đặc biệt thiếu sáng thì chúng ta mới thấy được sự khác biệt.


Đồng thời về camera, theo trang The Verge cho biết thì camera của máy cho chất lượng ảnh tốt nhờ vào cải tiến của cảm biến lớn. Tác giả bài viết và cũng là tổng biên tập của trang cũng so sánh rằng “iPhone 12 Pro Max chụp tốt hơn, nhiều chi tiết hơn và ít nhiễu hơn so với Pixel 5 và Samsung Galaxy Note 20 Ultra”.


Trả góp iPhone 12 Pro Max Fullbox lãi suất 0% Hải Phòng

Mặc dù vậy thì còn có Engadget và CNET đồng tình với MKBHD rằng iPhone 12 Pro Max có camera ấn tượng, nhưng thực tế nó vẫn không khác biệt quá nhiều so với iPhone 12 Pro và không quá vượt trội hơn.

Cuối cùng là một video từ Andy To, một nhà quay phim và là một YouTuber với các đoạn phim ấn tượng. Dưới đây là video 5 phút, không có gì ngoài những hình ảnh được quay bằng iPhone 12 Pro Max với HDR, quay ở 4K/60p hoặc 4K/24p và edit bằng Final Cut Pro X.

Kết luận

Nhìn chung, có thể thấy iPhone 12 Pro Max là chiếc flagship lớn và mạnh mẽ nhất trong năm nay. Thiết bị toàn diện cả về hiệu năng, pin và camera nhưng thực tế thì chất lượng ảnh của máy không quá khác biệt và đột phá nhiều so với các mẫu còn lại nên đây chính là một điểm thất vọng duy nhất về iPhone 12 Pro Max.

Thu gọn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok