Apple sẽ hồi sinh tên gọi Plus thay cho iPhone 14 Max

Đức
Th 3 09/08/2022

Hé lộ giá bán cao kỷ lục của iPhone 14 Pro Max 1TB (Cập nhật ngày 06/07)

Một rò rỉ khác về giá iPhone 14 của Apple gần đây đã xuất hiện hé lộ giá bán cao ngất ngưởng của iPhone 14 Pro Max 1TB: đạt mốc 1.699 USD. 

Càng gần đến ngày dòng iPhone 14 ra mắt, thông tin về giá bán của nó gây xôn xao đến nhiều người. Theo nguồn tin hành lang được hé lộ, giá bán của nó dự kiến ​​bắt đầu từ 799 USD cho iPhone 14 tiêu chuẩn. Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu trở nên đắt đỏ với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max khi nó tăng đến 100 USD/chiếc.

Điện thoại giá rẻ Hải Phòng

Biến thể 1 TB có khả năng có giá bán lên đến 1.699 USD (~ 40 triệu đồng), cao hơn 100 USD so với giá bán năm ngoái là 1.599 USD. Với mức giá này, iPhone 14 Pro Max bản 1 TB trở thành chiếc iPhone đắt nhất mà Apple từng phát hành (không bao gồm các phiên bản đặc biệt hoặc thiết bị tùy chỉnh của bên thứ ba).

Thông tin khác về dòng iPhone 14

Ngoài ra, @TheGalox_ cũng đề cập rằng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có RAM lên đến 8GB, tuy nhiên leaker khác hé lộ nó chỉ có 6GB. Rất có thể việc tăng giá ở Mỹ sẽ dẫn đến việc tăng giá ở các nước khác, mà điển hình Nhật đã khởi đầu tăng 20% giá bán.

Điện thoại giá rẻ tại MSM-Điện thoại giá rẻ Hải Phòng

Đối với những người muốn mua bản 1TB dung lượng lưu trữ nhưng không đủ khả năng thanh toán một lần, Apple cũng sẽ cung cấp một hệ thống đăng ký dung lượng cho phép bạn sử dụng iPhone mà không cần phải đầu tư khoản tiền lớn. Trước mắt hệ thống chỉ khả dụng ở Mỹ và chưa có thông tin sẽ áp dụng ở quốc gia khác.

Thông tin Apple cắt giảm 10% đơn đặt hàng iPhone 14 bị bác bỏ (Cập nhật ngày 06/07)

Leaker nổi tiếng Ming-Chi Kuo lên tiếng về tin đồn cắt giảm 10% đơn đặt hàng iPhone 14 gây xôn xao vừa qua là vô lý, không chính xác. 

Gần đây đã xuất hiện nguồn tin cho rằng Apple đã thực sự cắt giảm đáng kể 10% đơn đặt hàng cho iPhone 14, mặc dù thực tế là mọi người trên toàn thế giới đang háo hức mong đợi sự ra mắt của bộ sưu tập iPhone 14 của Apple vào tháng 9. Tuy nhiên, nhà phân tích đáng tin cậy Ming Chi-Kuo đã phản hồi về vấn đề này.

Kuo đã trả lời thông tin này bằng một tweet rằng việc cắt giảm đơn đặt hàng được đồn đoán bởi Apple với TSMC không “phù hợp” với cuộc khảo sát của anh ấy. Theo nhà phân tích của TF International, ông vẫn thấy chuỗi cung ứng cung cấp đủ linh kiện để Apple xuất xưởng hàng trăm triệu chiếc iPhone 14.

Ông cũng lưu ý rằng :”Trước khi phát hành các phiên bản mới và xác nhận nhu cầu, phản hồi thực tế của thị trường, Apple thường không thay đổi đáng kể các dự đoán phân phối cho iPhone mới (tăng/giảm hai con số). Apple thường trì hoãn các đơn đặt hàng hơn là giảm chúng nếu một vấn đề trong chuỗi cung ứng dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong kế hoạch giao hàng của iPhone tiếp theo trước khi tự động hóa”.

Dự báo của Ming-Chi Kuo về số lượng iPhone 14

Kuo dự báo số lượng giao hàng cho iPhone 14 lần lượt là 100 triệu và 90 triệu thiết bị đối với linh kiện và EMS. Kuo cũng thực hiện cuộc khảo sát về khoản tiền đặt cọc từ nhà phân phối nhằm đảm bảo cung cấp đủ iPhone 14. Số tiền này không chỉ “cao hơn đáng kể” so với số tiền phải trả cho iPhone 13 mà còn cao gấp đôi ở một số khu vực.

Điện thoại giá rẻ Hải Phòng

Do đó, ông cũng dự đoán rằng nhu cầu đối với iPhone 14 dự kiến ​​sẽ tăng cao ở Trung Quốc. Trong hơn hai tháng nữa, chúng ta dự kiến ​​sẽ thấy Apple giới thiệu bốn mẫu iPhone mới: iPhone 14 6.1 inch, iPhone 14 Max 6.7 inch, iPhone 14 Pro 6.1 inch và iPhone 14 Pro Max 6.7 inch.

Apple giảm 10% lượng sản xuất iPhone 14 dù dự báo nhu cầu lớn trong năm 2022, nguyên nhân do đâu

Các dòng iPhone mới của Apple đều thu hút lượng lớn người dùng mỗi khi ra mắt. Năm nay, dòng iPhone 14 Series cũng được kỳ vọng doanh số ấn tượng. Dù vậy, thông tin mới đây cho biết Apple sẽ cắt giảm 10% lượng sản xuất iPhone 14. 

Apple giảm 10% lượng sản xuất iPhone 14 Series

Theo thống kê, iPhone 13 Pro là smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý đầu tiên của năm nay. Dòng iPhone 14 sắp tới hứa hẹn cũng sẽ đem lại doanh số ấn tượng không kém. Tuy nhiên mới đây, Digitimes tiết lộ Apple phải cắt giảm 10% lượng đặt hàng từ mục tiêu 90 triệu chiếc ban đầu. Hiện tai, việc sản xuất hàng loạt đã được tiến hành.

Điện thoại giá rẻ Hải Phòng

Ba đối tác hàng đầu của nhà sản xuất chip TSMC là Apple, AMD và NVIDIA đều giảm lượng đơn đặt hàng với một số loại chip. Hiện tại TSMC cũng đang tập trung thử nghiệm sản xuất chip 3nm để cải tiến công nghệ. Vẫn chưa rõ lý do tại sao Apple lại giảm sản lượng của dòng iPhone 14. Tuy nhiên nhà phân tích Ming-Chi Kuo vẫn khẳng định nhu cầu của dòng sản phẩm này sẽ vượt quá mục tiêu hiện tại.

Dòng iPhone 14 Series sẽ bao gồm bốn phiên bản. Trong đó có iPhone 14 6.1 inch, iPhone 14 Max 6.7 inch, iPhone 14 Pro 6.1 inch và iPhone 14 Pro Max 6.7 inch. Do doanh số bán hàng kém, Apple đã loại bỏ dòng iPhone Mini 5.4 inch chỉ sau hai năm được giới thiệu.

Thông tin trên đều được MSM Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi MSM-Điện thoại giá rẻ Hải Phòng để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

 

Thu gọn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok