Khắc phục lỗi điện thoại không nghe được loa ngoài cực kì đơn giản !

Haravan HCM
Th 2 18/10/2021
Loa ngoài là một phần không thể thiếu trên mỗi chiếc điện thoại di động. Nếu không có loa ngoài thì chiếc điện thoại của bạn sẽ bị giảm đi khá nhiều giá trị sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lòa ngoài điện thoại không sử dụng được. Và hôm nay, MSM - Điện Thoại Siêu Rẻ xin hướng dẫn các bạn một số cách phổ biến nhất để khắc phục tình trạng loa ngoài không sử dụng được trên smartphone nhé.

Các nguyên nhân làm loa ngoài điện thoại không sử dụng được:
1. Điện thoại của bạn đang được đặt ở chế độ im lặng.
2. Điện thoại đang được kết nối bluetooth tới một chiếc loa hoặc tai nghe khác.
3. Lỗi phần mềm.
4. Do bụi bẩn hoặc các tác nhân khấc bên ngoài.
5. Do phần cứng bị hỏng.
Trên đây là 5 lý do phổ biến nhất dẫn đến tình trạng loa ngoài điện thoại không sử dụng được và bạn đừng quá lo lắng khi hầu hết các trường hợp trên đều có thể xử lý một cách dễ dàng và không quá tốn kém.
Hướng dẫn cách xử lý tình trạng loa ngoài không sử dụng được
Cách 1: Kiểm tra chế độ của điện thoại
Tình trạng này khá dễ dàng để xử lý, bạn chỉ cần kiểm tra tra điện thoại của bạn có đang ở chế độ im lặng hay không ? Cho những bạn chưa biết thì chế độ "Im lặng" trên điện thoại sẽ luôn luôn để âm thanh trên điện thoại được phát ra bằng loa trong hoặc thậm chí chỉ hiện thì thông báo trên màn hình mà không không có bất kì âm thanh gì cả.

 

Cách 2: Khởi động (reset) lại máy
Khởi động lại máy là một cách xử lý khá phổ biến cho gần như tất cả các lỗi phát sinh từ phần mềm.

 

Ngoài ra bạn cũng nên khởi động lại máy mỗi lần một tuần, điều này sẽ làm máy của bạn chạy mượt mà hơn một chút.
Cách 3: Vệ sinh loa ngoài
Đối với nhiều người thường nghĩ chỉ cần vệ sinh định kì chân sạc hoặc jack cắm tai nghe thôi là đủ mà lại bỏ quên mất loa ngoài. 

 

Vì loa ngoài trên điện thoại là những khe hở khá nhỏ nên rất dễ bị bụi bẩn che đi mất cũng như dính nước, oxi hóa dẫn đến việc âm thanh của loa ngoài bị chặn lại.
Nếu bạn đã lâu không vệ sinh loa ngoài hay chưa bao giờ vệ sinh loa ngoài thì hãy xử lý ngay bằng cách lấy một bông tăm nhỏ hoặc bản chải có lông mềm để chà nhẹ vào các lỗ của loa ngoài. Quá trình này bạn cần làm từ từ cẩn thận vì nếu quá mạnh tay có thể phản tác dụng và làm cho bụi rơi vào sâu bên trong hơn.
Cách 4: Đem tới trung tâm bảo dưỡng gần nhất
Nếu như ba cách trên không giúp bạn xử lý được lỗi loa ngoài điện thoại mất tiếng thì có thể kết luận tới 80% rằng máy của bạn bị lỗi ở phần cứng. Bộ phận loa trên điện thoại được điều khiển bằng bộ phận được gọi là IC Audio. Khi bộ phận này bị hỏng thì sẽ dẫn đến tình trạng chiếc smartphone của bạn bị mất tiếng hoặc âm thanh bị biến dạng.

 

Khi ấy bạn nên tới ngay MSM - Điện Thọa Siêu Rẻ để kiểm tra và thay thế linh kiện cho chiếc điện thoại của bạn với mức phí cực ký hợp lý. Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng bị mất loa ngoài trên điện thoại của bạn.
Thu gọn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok