iPhone XI lộ cấu hình, sẽ có thêm phiên bàn “7 sắc cầu vồng”

Mạnh Đạt
Th 6 16/08/2019

Loạt iPhone thế hệ mới sẽ được trang bị bộ vi xử lý A13 Bionic hoàn toàn mới, nhưng vẫn giữ nguyên về dung lượng RAM. Đặc biệt, sản phẩm sẽ có thêm tùy chọn phiên bản “7 sắc cầu vồng”, với màu sắc biến đổi khi thay đổi góc nhìn.

Càng tới gần thời điểm loạt iPhone mới của Apple được trình làng, thông tin về các mẫu sản phẩm này xuất hiện ngày càng nhiều. Mới đây trang công nghệ EverythingApplePro dẫn lời các nguồn tin thân cận đã tiết lộ thông tin về cấu hình của loạt iPhone mới.

Apple vẫn sẽ cho ra mắt 3 phiên bản iPhone mới vào năm nay và cả 3 sẽ được trang bị bộ vi xử lý A13 Bionic thế hệ mới nhất do Apple phát triển. Tuy nhiên A13 Bionic vẫn sẽ được xây dựng trên tiến trình 7nm giống thế hệ chip A12 Bionic cũ.

Bộ đôi iPhone XI và XI Max (nâng cấp từ iPhone XS và XS Max) vẫn sẽ được trang bị bộ nhớ Ram 4GB, tuy nhiên tùy chọn bộ nhớ thấp nhất sẽ được nâng lên 128GB, thay vì 64GB như phiên bản cũ. Các phiên bản bộ nhớ tùy chọn còn lại vẫn là 256 và 512GB.

iPhone XI lộ cấu hình, sẽ có thêm phiên bàn “7 sắc cầu vồng” - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Loạt iPhone mới ra mắt trong năm 2019 sẽ có điểm nhấn chính là cụm 3 camera ở mặt sau sản phẩm

Như vậy những tin đồn trước đây về việc Apple sẽ cho ra mắt phiên bản iPhone với bộ nhớ lên đến 1TB có vẻ như vẫn chưa thể trở thành sự thật và người dùng sẽ phải tiếp tục chờ đến năm 2020 điều này nhiều khả năng mới có thể xảy ra.

Một chi tiết đáng chú ý được EverythingApplePro tiết lộ đó là phiên bản iPhone XR 2019 (nâng cấp của iPhone XR) sẽ được xuất hiện mà không có nút bấm tắt tiếng, là nút bấm quen thuộc xuất hiện từ phiên bản iPhone đầu tiên cho đến nay. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa thể khẳng định được và không rõ lý do gì mà Apple phải loại bỏ nút bấm rất quen thuộc này.

Nguồn tin kể trên cũng cho biết thêm cả 3 phiên bản iPhone mới vẫn tiếp tục sở hữu kiểu thiết kế màn hình “tai thỏ” giống như iPhone X ra mắt từ năm 2017 đến nay và hầu như không có sự khác biệt nào về thiết kế về mặt trước so với các phiên bản ra mắt năm ngoái. Tuy nhiên, tính năng mở khóa bằng gương mặt Face ID sẽ được nâng cấp để giúp nhận diện gương mặt chính xác và nhanh hơn khi mở khóa. Face ID thế hệ mới cũng có thể nhận diện gương mặt ở các khoảng cách khác và góc nhìn khác nhau, thay vì chỉ ở một khoảng cách và góc nhìn cố định như thế hệ cũ.

Apple cũng sẽ nâng cấp cụm camera ở mặt sau bộ đôi iPhone XI và XI Max, bổ sung thêm camera thứ 3 là camera góc rộng, cho khả năng chụp ở góc 120 độ và quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây. Nguồn tin khẳng định chất lượng camera trên loạt iPhone mới sẽ nâng cấp đáng kể so với thế hệ iPhone cũ.

Apple cũng trang bị trí tuệ nhân tạo vào ứng dụng camera trên iPhone mới để có thể tự động nhận diện khung hình và thiết lập thông số phù hợp giúp chụp được bức ảnh đẹp mắt hơn. Đây là một tính năng quen thuộc và xuất hiện trên rất nhiều mẫu smartphone chạy Android hiện nay.

Một điểm đáng chú ý khác của loạt iPhone mới đó là sản phẩm sẽ có thêm phiên bản “7 sắc cầu vồng”, là phiên bản với hiệu ứng thay đổi màu sắc khi thay đổi góc nhìn vào mặt lưng của sản phẩm. Điều này cũng tương tự như phiên bản Aura Glow mà Samsung trang bị cho bộ đôi Galaxy Note10 và Note10+ vừa được ra mắt. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Apple sẽ không trang bị hiệu ứng màu sắc này cho toàn bộ mặt lưng của sản phẩm mà chỉ trang bị cho logo “quả táo” nằm ở phía sau, như một cách để tạo điểm nhấn.

Mọi thông tin về iPhone mới vẫn chỉ dừng lại ở mức đồn đoán và đến nay Apple vẫn chưa tiết lộ về thời điểm ra mắt sản phẩm. Nếu vẫn giữ nguyên truyền thống thì nhiều khả năng loạt iPhone mới sẽ được Apple trình làng vào giữa tháng 9 tới đây

Thu gọn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok