Điện thoại iPhone CPO là gì? Có nên mua và sử dụng hay không?

MSM Support
CN 22/03/2020

Điện thoại iPhone –  chiếc smartphone nhiều người ao ước được sử dụng. Apple tung rất nhiều dòng iPhone khác nhau. Với rất nhiều tính năng kích thước mới.

Có một loại iPhone cũng được rất nhiều người sử dụng đó là iPhone CPO. Vậy điện thoại iPhone CPO là gì? ? Có nên mua iPhone CPO? Hãy cùng MSM tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Điện thoại iPhone CPO là gì?


CPO ( Certified Pre – Owned) là thuật ngữ dùng cho những chiếc điện thoại phát sinh lỗi và được Apple trực tiếp tân trang lại và tái phát hành ra thị trường.

Những chiếc điện thoại này gặp phải các lỗi phần mềm, trầy xước nhẹ, hay một nguyên nhân bất kì,… Thiết bị được trả lại cho Apple phục hồi sau đó được tái phát hành ra thị trường như một cái máy mới bình thường.

Điều quan trọng nhất cần phải biết về iPhone CPO được cấp mã số IMEI mới. Tất cả những linh kiện hay bộ phận nào có dấu hiệu hư hỏng đều được thay mới hoàn toàn bởi hàng chính hãng.

Vì được bán lại thông các cửa hàng của Apple Store hoặc web online nên hiển nhiên là nguyên sealchưa kích hoạt như một chiếc máy brand new, đồng thời vẫn được bảo hành 12 tháng.

iPhone CPO có gì khác biệt những chiếc iPhone khác?


iPhone CPO  – iPhone tái phát hành, những điện thoại iPhone được Apple phục hồi và đóng gói lại như mới hoàn toàn để bán ra thị trường.

Chúng đều là những sản phẩm của Apple và chúng giống nhau ở các điểm sau:

- Đầy đủ hộp các phụ kiện, sách hướng dẫn, nguyên seal

- Máy mới hoàn toàn, chưa kích hoạt

- Thực hiện chính sách bảo hành 12 tháng

- Giống nhau hoàn toàn và 100% y hệt nhau.

iPhone CPO và iPhone mới hoàn toàn giống nhau 100%. Điểm khác biệt duy nhất là iPhone CPO có hành trình ” đi tới đi lui” trong cơ sở sản xuất của Apple.

Về những điểm khác thì iPhone CPO và iPhone mới giống nhau. Và được bán tại các cửa hàng Apple Store hoặc từ các web online chính hãng.

iPhone CPO tái xuất xưởng trải qua quy trình nào?


Những chiếc iPhone CPO khi trở về xưởng sản xuất sẽ trải qua những quá trình như sau:

- Kiểm tra toàn diện, bao gồm cả độ bền lớp vỏ, nhiệt độ,…

- Tìm ra lỗi liên quan như tróc sơn, lỗi phần mềm và tiến hành sửa chữa/thay mới.

- Làm sạch toàn bộ bụi, cát và các các vết bẩn trong quá trình vận chuyển.

- Đóng hộp cẩn thận đi kèm toàn bộ phụ kiện, sách hướng dẫn đều mới.

- Hệ thống máy chủ Apple sẽ phục hồi lại hệ điều hành nguyên bản cho thiết bị.

Sản phẩm được cung cấp mã số IMEI, serial tương tự như hàng mới.

Quy trình các bước cuối cùng trước khi máy chính thức lên kệ.

Có nên mua iPhone CPO không?


Tất cả mọi điểm đều giống nhau từ chất lượng mẫu mã và các chính sách ưu đãi. So với một chiếc máy iPhone mới nguyên (Brand New)thì iPhone CPO chứng tỏ mình nổi bật hơn:

- Khi mức giá niêm yết của iPhone CPO giảm từ 2 – 3 triệu đồng so với iPhone mới.

- Chất lượng đều mới 100% và chưa được kích hoạt như nhau

Bạn là một tín đồ của iPhone nhưng hầu bao khá eo hẹp. Bạn sẽ luôn cân nhắc tới giá sản phẩm thì chắc chắn iPhone CPO là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vừa đảm bảo chất lượng nhưng mức giá lại rẻ. Bạn nên cân nhắc tới quyết định mua nó.

Nhưng Apple là một nhà sản xuất lớn, xác suất hãng phạm sai lầm là vô cùng nhỏ. Bởi vậy, những chiếc iPhone CPO này trên thị trường chắc chắn sẽ không nhiều.

Nắm bắt tâm lý ưa chuộng iPhone và sử dụng iPhone có mức giá rẻ. Rất nhiều nguồn cung cấp không đảm bảo để bán những chiếc iPhone CPO giả mạo cho người dùng.

Là một người dùng thông minh, sáng suốt bạn cần trang bị cho mình nền tảng kiến thức để có thể nhận diện và mua được chiếc iPhone CPO đúng chuẩn.

Nhận diện iPhone CPO chất lượng và “chuẩn”


iPhone CPO là một sản phẩm của Apple tái đưa ra thị trường. Những điểm khác đều giống một chiếc iPhone mới. Để tránh mua phải sản phẩm không chất lượng bạn cần lưu ý các điểm sau:

- Tiến hành check IMEI trên hệ thống, nhằm đảm bảo đây là hàng mới 100%, là iPhone CPO chính hãng.

- Máy iPhone CPO có vỏ hộp máy màu trắng tinh kèm dòng chữ “Apple Certified Pre – Owned” và hoàn toàn không có hình ảnh sản phẩm

Thu gọn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok