Đánh giá thời lượng sử dụng pin trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Đức
Th 4 04/11/2020

Như các bạn đã được thấy, thông số về cấu hình của iPhone 12 bao gồm cả dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã được nâng cấp kha khá so vói iPhone 11. Thế nhưng những thay đổi này không quá lớn đã khiến nhiều iFan thất vọng.

Cả bốn mẫu iPhone 12 năm nay đều được cho ra mắt với một thiết kế vuông vức hơi cổ nhưng lại có những chi tiết hiện đại và đẹp mắt. Điểm đặc biệt nhất của iPhone 12 series được Apple nhắc đến nhiều nhất chính là công nghệ 5G và con chip siêu khủng A14 Bionic được cho là mạnh nhất hiện nay với hiệu năng tăng 50% so với A13 được ra mắt vào năm ngoái trên iPhone 11.

Đánh giá thời gian sử dụng của iPhone 12

Tuy có một cấu hình mạnh mẽ nhưng iPhone 12 lại gây thất vọng khá nhiều về dung lượng pin khi iPhone 12 có dung lượng pin chỉ vỏn vẹn 2815 mAh, con số này còn nhỏ hơn cả pin của iPhone 11.

Không chỉ vậy, iPhone 12 Pro cũng tương tự khi cũng chỉ được trang bị viên pin 2815 mAh, cũng trang bị con chip Bionic A14 và công nghệ 5G nên thông số hiệu năng của cả hai máy tương tự như nhau.

Khi được đo về thời lượng duyệt web với iPhone 11, iPhone 12 Pro cho thời lượng sử dụng lâu hơn 4 tiếng. Còn với iPhone 12 thì kém hơn vì chỉ hơn được 1 tiếng. Nhưng đó chỉ là so sánh với iPhone 11 còn các đối thủ khác trong cùng tầm giá thì iPhone 12 cũng không có khác biệt quá lớn về thời lượng sử dụng.

Thông thường các bài test như thế này sẽ được các tester phát trực tiếp để mang lại tính minh bạch cho bài test. Và cũng giống như những lần test của các phân khúc máy trước đây, Samsung lại tiếp tục cho ra kết quả có thời gian sử dụng lâu hơn iPhone 12 và 12 Pro tới 6 tiếng.

Hiệu năng chơi game của iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Khá thất vọng khi iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thời gian chơi các tựa game 3D đồ họa năng chỉ vào khoảng 3 tiếng. Con số này là quá ít khi so với các đối thủ khác cùng phân khúc và thậm chí còn ít hơn cả iPhone 11.

Bài test này đã được các tester thử nghiệm rất kỹ càng với trên các tựa game khác nhau như Mincraft, Call Of Duty Mobile,... cho thấy iPhone 12 và iPhone 12 Pro rất mau hết pin và có mức nhiệt độ hơi ấm.

Nếu bạn là một tín đồ thật sự của iPhone và vẫn muốn mua iPhone để chơi game thì mình khuyên các bạn có lẽ nên chọn iPhone 11 vì thời lượng sử dụng pin của chiếc máy này lâu hơn khá nhiều so với iPhone 12. Và thậm chí con chip A13 trên iPhone 11 vẫn đủ để đáp ứng mọi nhu cầu để chơi những tựa game 3D nặng hiện nay.

Kết luận

Như bài kiểm tra đã chứng minh, thời lượng pin trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro không có quá nhiều đột phá mà thậm chí lại còn kém hơn iPhone 11. Bạn chỉ nên mua iPhone 12 nếu bạn là một người muốn bắt kịp xu thế, không thường xuyên chơi game, thường sử dụng smartphone để xem Youtube, lướt Facebook. Còn nếu bạn là một game thủ thì mình nghĩ iPhone 11 là lựa chọn tốt hơn dành cho bạn.

Thu gọn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok