Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất năm 2022

Đức
Th 5 09/06/2022

Hệ điều hành iOS mới nhất năm 2022

Vào tháng 7 năm nay , Apple dự định ra mắt hệ điều hành iOS 16 với nhiều tính năng hấp dẫn. Mỗi phiên bản sẽ có một hệ điều hành mớ, nhiều người dùng đã phải đối mặt với việc quá tải không cập nhật được lên các hệ điều hành. Tuy nhiên nếu khắc phục chắc chăn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho người dùng.Sau đây là một số dự đoán tính năng mới trên hệ điều hành này:

1. Tính năng chia đôi màn hình

Trong ngày 8/5 tài khoản instagram@theapplehub đã chia sẻ hình ảnh concept iOS 16 với tính năng chia đôi màn hình. Đối với người sử dụng hệ điều hành Android, thì tính năng này là không có quá xa lạ với họ. Tuy nhiên iFans lại rất háo hức và trông mong tính năng này xuất hiện trên hệ điều hành iOS của chính mình. Khả năng chia đôi màn hình mang nhiều lại nhiều tiện lợi khi sử dụng. Đặc biệt kích thước màn hình điện thoại iPhone tương đối lớn nên hoàn toàn hợp lý khi bổ sung tính năng này.

2.Thiết kế lại ứng dụng máy ảnh 

Trong những năm gần đây, ứng dụng camera mặc định của iPhone đã được cải tiến đáng kể.Apple bổ sung thêm tính năng mới như Night Mode và Cinematic Mode mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người sử dụng.Hệ iOS 16 sẽ làm mới và sắp xếp các tính năng để người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Tuy nhiên điện thoại của bạn thuộc đời thấp có thể nhanh nóng máy và dễ xảy ra giật lác.

3. Hỗ trợ QuickNote trên iPhone

QuickNote là tính năng trên iPadOS 15 và macOS 12 Monterey. Tính năng này cho phép người dùng kéo ngón tay từ góc dưới bên phải màn hình lên để gõ ghi chú nhanh chóng dù bạn đang làm gì trên thiết bị. Apple quyết định bổ sung tính năng QuickNote vào iPhone mang lại một công cụ xử lý công việc và ghi chú tuyệt vời. Phục vụ cho người dùng lưu giữ nhanh chóng những ý tưởng mới bất chợt.

Điện thoại giá rẻ hải phòng

4.Widget Home tự động hóa 

Hệ điều hành iOS 16 được dự đoán sẽ bổ sung thêm khả năng kết hợp giữa tự động hóa (Automation) và Widget trong ứng dụng Home. Đây là tính năng giúp người dùng dễ dàng điều khiển các thiết bị công nghệ trong ngôi nhà của mình. Trước đây, người dùng có thể có quản lý chiếc đèn thông minh trong nhà qua ứng dụng Home. Tuy nhiên cần hỏi Siri để bật đèn, dĩ nhiên sẽ xảy ra những khoảng thời gian chết.

5. Quản lý thiết bị không dây qua ứng dụng

Rất nhiều người dùng không hài lòng về sự phức tạp trong việc quản lý thiết bị không dây như tai nghe AirPods hoặc AirTags. Vì việc cài đặt AirPods chỉ có thể truy cập qua Bluetooth từ bên trong ứng dụng Settings còn việc cài đặt AirTags lại nằm trong ứng dụng Find My.

Vì vậy dự đoán Apple sẽ gộp chung việc quản lý thiết bị vào một ứng dụng AirThings. Từ đó người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý các thiết bị không dây của mình. Chắc chắn tính năng này sẽ mang lại sự tiện lợi, giúp bạn an tâm và quản lý các thiết bị của mình thuận tiện hơn.

6. Thiết kế giao diện tinh tế hơn

Hệ điều hành iOS 16 cho phép người dùng thay đổi giao diện tuỳ ý trên điện thoại của mình. Apple có thể tạo ra danh mục mới của riêng mình trên App Store và tải về rồi cài đặt bên trong Settings. Bạn cũng có thể tuỳ chọn màu sắc và âm thanh khác cho thông báo sau đó cài đặt chúng dưới dạng một theme riêng biệt để kích hoạt khi cần bằng Automations trong ứng dụng Shortcuts.

 

Cách cập nhật iOS 16 năm 2022

Phiên bản iOS 16 chưa chính thức ra mắt, vì vậy thời điểm hiện tại hệ điều hành mới nhất là iOS 15.4. Tham khảo cách cập nhật iOS dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

  • Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị phiên bản iOS hiện được cài đặt và bản cập nhật có sẵn (nếu có)

Bạn có thể tuỳ chỉnh bật hoặc chặn cập nhật iOS chế độ cập nhật tự động nếu không muốn bị làm phiền hay muốn giữ phiên bản điều hành hiện tại.

Trong quá trình cập nhật người dùng có thể sẽ phải đối mặt với một số trục trặc về lỗi không cập nhật được iOS, có thể bị treo logo quả táo và rất nhiều vấn đề phát sinh khác.

MSM là cửa hàng bán điện thoại uy tín tại hải phòng hãy theo dõi để được cập nhật các thông tin mới mẻ nhé!!!!

 
Thu gọn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok