Cách xử lý tình huống khi bạn lỡ tay làm rơi điện thoại vào nước

Haravan HCM
Th 7 16/10/2021
Tuy hầu hết hiện nay các dòng smartphone trên thị trường đều có tính năng kháng nước khá hiện đại. Thế nhưng tính năng này không hề đảm bảo 100% rằng máy của bạn sẽ an toàn sau khi ngâm trong nước lâu hoặc để nước tràn và các góc khe sim, chân sạc. Sau đây mình xin bày cho bạn đọc ba bước để "sơ cứu" chiếc điện thoại của bạn sau khi bị rơi vào nước nhé.

1. Nhanh tay tắt nguồn điện thoại ngay khi có thể

Việc đầu tiên bạn cần làm ngay sau khi vớt điện thoại khỏi nước chính là tắt nguồn ngay khi có thể. Bạn không nên khởi động lại máy cho đến khi chắc chắn rằng mọi linh kiện bên trong đã khô ráo.

Xử lý tình huống điện thoại bị ngâm nước

Khá nhiều người chủ quan khi vẫn để điện thoại hoạt động sau khi máy bị rơi vào nước dẫn đến tình trạng nước ngấm vào trong các phần vi mạch đang hoạt động khiến máy bị chập, cháy.

2. Tháo nắp lưng và lau, sấy khô

Sau tắt nguồn điện thoại bạn nên mau chóng tháo nắp lưng sau đó sử dụng vải khô hoặc giấy thấm bớt lượng nước bên trong máy cũng như lau khô toàn bộ mặt ngoài của máy.

Cách "sơ cứu" khi iPhone bị rơi vào nước

Nếu nhà bạn có máy sấy thì hãy sử dụng máy sấy khô ở khoảng cách vừa phải. Không nên để máy sấy quá gần sẽ làm nóng chảy các phần nhựa bên trong linh kiện cũng như đẩy phần nước vào sâu bên trong.

3. Khắc phục triệt để phần nước còn sót lại bên trong máy

Sau khi đã hoàn thành các 2 bước kể trên thì về cơ bản máy của bạn đã an toàn. Việc tiếp theo cần làm là hãy mang chiếc điện thoại đó tới cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng điện thoại gần nhất để các nhân viên có kĩ thuật kiểm tra lại cần cuối cho bạn.

Nên làm gì khi điện thoại bị ngâm nước ?

Khi lựa chọn các cơ sở sửa chữa điện thoại của bạn khi bị dính nước thì bạn nên lựa chọn những nơi có uy tín như MSM - Điện Thoại Siêu Rẻ chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật với hơn 5 năm kinh nghiệm.
 
Thu gọn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok