Cách xác định và khắc phục lỗi iPhone bị đơ, lag cảm ứng cực đơn giản

Haravan HCM
Th 3 28/12/2021

Điện thoại iPhone được nhiều người ưa chuộng bởi thiết kế sang trọng, đẹp mắt. Bên cạnh là hệ điều IOS với kho ứng dụng khổng lồ. Điện thoại mang đến nhiều trải nghiệm ấn tượng cho người dùng. Tuy nhiên, trong khi sử dụng, lỗi iPhone bị đơ màn hình gây ra không ít phiền phức, bực bội cho người dùng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục lỗi màn hình iPhone bị đơ chỉ với một vài thao tác đơn giản sau đây.

Lỗi iPhone bị đơ cảm ứng và cách khắc phục

Điện thoại bị đơ cảm ứng là hiện tượng rất hay gặp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, sau đây là một số nguyên nhân thường thấy.

Khi màn hình iPhone bị đơ, đừng quá lo lắng, sẽ có cách khắc phục ngay tại nhà với những lỗi không quá nặng. Sau đây là các cách khắc phục màn hình iPhone bị đơ bạn có thể tham khảo.

Cách 1: Vệ sinh sạch sẽ lại màn hình điện thoại

Sau một thời gian sử dụng, màn hình bị bám bẩn sẽ khiến chức năng cảm ứng không còn nhạy. Để khắc phục, bạn nên vệ sinh phần màn hình để loại bỏ bụi bẩn.

Để thực hiện, bạn nên tắt nguồn máy. Sau đó, lấy một chiếc khăn bông mềm thấm nước và lau chùi nhẹ nhàng trên màn hình cho đến khi thấy màn hình sạch sẽ.

Cách 2: Khởi động lại iPhone

Khởi động lại máy là cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị đơ hay bị lag cảm ứng, màn hình iPhone bị giật liên tục,… hiệu quả.

Với dòng iPhone X trở về sau. Để khởi động lại máy, nhấn giữ đồng thời nút Side và nút Volume trong vài giây để thanh Power Off hiện lên. Sau đó, vuốt thanh Power Off sang phía bên tay trái. Khi máy đã tắt, bạn cần nhấn giữ nút Side và đợi cho biểu tượng hình quả táo khuyết của Apple xuất lại trên màn hình.

Với dòng iPhone 8 trở về trước. Để khởi động lại máy, hãy nhấn giữ nút Top hay nút Side và đợi vài giây cho thanh trượt Power Off hiện lên. Tiếp theo, vuốt thanh trượt Power Off sang phía bên tay trái. Sau khi máy đã tắt, bạn chỉ cần nhấn giữ nút Top hoặc nút Slide cho đến khi biểu tượng táo khuyết hiện lên.

Cách 3: Xóa ứng dụng không cần thiết

Có một số phần mềm khi bạn cài đặt sẽ làm xung đột phần mềm. Nếu nguyên nhân làm màn hình iPhone bị đơ do lỗi này thì bạn nên xóa rồi cài đặt lại một số ứng dụng.

Với những phiên bản iOS cũ, máy sẽ còn một số lỗi, nên nếu có phiên bản mới, hãy nâng cấp lên các phiên bản mới hơn. Những phiên bản iOS mới hơn sẽ giúp thiết bị chạy mượt mà và hỗ trợ thêm nhiều tính năng mới hơn.

Cách 4: Dọn bớt rác trên iPhone

Nếu máy của bạn lưu trữ quá nhiều dữ liệu, ảnh, video, … cũng sẽ khiến máy bị nặng, và làm cho màn hình iPhone bị đơ. Lúc này, bạn cần giải phóng dung lượng cho thiết bị.

Hãy xóa hết những ứng dụng không cần thiết. Đồng thời, hạn chế lưu trữ tài nguyên trên máy mà hãy chọn lưu trữ trên các ứng dụng điện toán đám mây.

Cách 5: Khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone

Ngoài lỗi do phần cứng máy còn có thể bị đơ do phần mềm cũng khiến màn hình iPhone bị đơ. Để khắc phục tình trạng này, hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho máy.

Để không bị mất hết dữ liệu khi khôi phục cài đặt gốc, bạn hãy sao lưu trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc nhé!

Cách 6: Thay miếng dán màn hình iPhone chất lượng hơn

Khi dán miếng dán màn hình, hãy chọn miếng dán màn hình chất lượng bởi những miếng dán màn hình kém chất lượng có thể làm ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng.

Do đó, hãy dán một miếng dán chất lượng để bảo vệ màn hình tốt nhất cũng như để màn hình được nhạy hơn.

Cách 7: Sử dụng bộ sạc chính hãng dành cho iPhone

Sạc iPhone kém chất lượng sẽ khiến máy bị loạn chức năng cảm ứng. Do đó, hãy sử dụng loại sạc chính hãng của của Apple. Điều này không chỉ hạn chế tình trạng điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng mà còn giúp bảo vệ pin, chống chai pin tốt nhất.

Nếu như bạn đã thử tất cả các cách trên mà tình trạng loạn cảm ứng, liệt cảm ứng trên điện thoại iPhone của bạn vẫn chưa được khác phục thì có lẽ bạn cần phải mang chiếc iPhone đó đến ngay trung tâm bảo hành, sửa chữa iPhone chuyên nghiệp gần nhất.

MSM - Điện Thoại Siêu Rẻ xin được hân hạnh đồng hành cùng quý khách với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kĩ thuật dày dặn kinh nghiệm. Tại đây chúng tôi nhận sửa chữa, bảo hành, thay pin, bảo dưỡng các dòng smartphone hiện nay như iPhone, Samsung, Xiaomi, Realme, OPPO,...

Thu gọn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok