Cách tạo phím tắt trên iPhone giúp tiết kiệm thời gian tin nhắn

Đức
Th 4 15/06/2022

Mỗi soạn thảo các văn bản trong Ghi chú hoặc nhắn tin trò chuyện với một ai đó, bạn sẽ cảm thấy khá mệt mỏi khi gõ ra từng câu chữ quá quen thuộc nhưng khô sửa iPhone giúp tự động thay thế văn bản tùy chỉnh bằng các cụm từ quen thuộc.

Hướng dẫn thiết lập tính năng văn bản tùy chỉnh trên iPhone

Nhờ vào tính năng siêu dụng này, bạn có thể điều chỉnh các cụm từ dài và quen thuộc cho những trường hợp cần thiết. Chẳng hạn câu viết tắt quen thuộc “omw” thay thế cho từ “On my way” (Đang đi trên đường). Do đó, bạn có thể tạo các cụm từ viết tắt để tạo phím tắt văn bản thay thế.

1. Lưu ý khi sử dụng phím tắt lưu văn bản

Đầu tiên, tính năng thay thế văn bản chỉ hoạt động với bàn phím mặc định trên điện thoại thông minh iPhone. Cho nên, nếu bạn đang sử dụng bàn phím của bên thứ ba qua các ứng dụng của App Store thì sẽ không thể hoạt động được.

Thứ hai, bạn hãy cập nhật phiên bản iOS mới nhất để sử dụng phím tắt văn bản. Đôi khi, tính năng này có thể bị lỗi phần mềm hoặc không xuất hiện trong phần thiết lập Cài đặt. Vì thế, sử dụng phiên bản iOS mới nhất sẽ giúp bổ sung tính năng, cải thiện các lỗi phần mềm để sử dụng thay thế văn bản trọn vẹn hơn. 

(Phiên bản mới còn giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại bởi những kẻ lừa đảo).

Đảm bảo màn hình iPhone có thể hoạt động cảm ứng ổn định. Nếu gặp vấn đề về lỗi màn hình, bạn có thể tới cửa hàng Viện Di Động để thay màn hình iPhone chính hãng và có được thời gian sử dụng chất lượng tốt nhất.

2. Cách cài đặt phím tắt để lưu văn bản

Để sử dụng phím tắt văn bản trên iPhone, bạn hãy làm theo các bước như sau:

  • Đầu tiên, mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.
  • Đi tới mục Cài đặt chung và chọn mục Bàn phím.
  • Chọn vào phần Thay thế văn bản.

     

  • Nhấp vào biểu tượng “+” để thêm phím tắt văn bản mới.
  • Hãy nhấp một “Cụm từ” và “Phím tắt” bạn muốn để tạo một cụm từ thay thế.
  • Nhấp vào “Lưu” để hoàn tất.

    Bây giờ, bạn có thể sử dụng phím tắt văn bản đã được tạo. Chỉ cần gõ phím tắt và bạn sẽ thấy cụm từ đầy đủ xuất hiện trên bàn phím. Bạn có thể nhấn vào cụm từ để chèn hoặc tiếp tục nhập bằng cách nhấn vào phím cách hoặc quay lại và cụm từ đó sẽ tự động được chèn

Thu gọn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok