Cách nâng cài đặt bản nâng cấp iOS 14 beta mà ai cũng có thể làm được

Đức
Th 3 23/06/2020

Tuy rằng Apple đã không cho ra mắt bản beta cho iOS 13 vào năm ngoái như nhiều người đã đồn đoán. Thế nhưng, vào ngày 22/6 vừa qua, nhà táo đã cho ra mắt phiên bản beta cũng như IPSW của hệ điều hành mới iOS 14 dành cho các nhà phát triển. Thế nhưng bạn có biết rằng, không nhất thiết phải trở thành nhà phát triển bạn vẫn có thể được tham gia thử nghiệm bản beta của iOS 14 lần này.

Như mình đã đề cập ở trên, bạn có thể có được bản cập nhật này thông qua cổng truyền dữ liệu OTA trên thiết bị iPhone của bạn mà không cần nhất thiết phải là nhà phát triển thông qua những bước dưới đây.

Mua iPhone chính hãng giá rẻ nhất Hải Phòng


Cách bước để update lên iOS 14


Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải cho mình file hồ sơ của nhà phát triển, bạn có thể kiếm được file này từ bạn bè, người thân hoặc một ai đó có quyền truy cập vào tài khoản "Nhà phát triển". Ngoài ra bạn có thể dễ dàng tìm file này ở trên rất nhiều diễn đàn công nghệ thông tin về điện thoại hoặc chỉ riêng về iPhone.

Nếu không được thì bạn có thể vào website tại đây để download: https://betaprofiles.com/

Bước 2: Tiến hành liên kết hồ sơ của bạn với file hồ sơ có quyền truy cập vào chế độ "Nhà phát triển" mà bạn vừa mới tải về. Nếu thành công thì bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến trang hồ sơ phần mềm iOS Beta sau khi liên kết hoàn tất. Bạn nên sử dụng Safari tải tệp để đảm bảo được tính liên kết.

Bước 3: Truy cập Cài đặt => Cài đặt chung => Hồ sơ. Bạn sẽ thấy mục Profile iOS 14 Beta, tới bước này bạn chỉ cần nhấn vào nút "Cài đặt" ba lần liên tiếp, sau đó khởi động lại thiết bị.

Bước 4: Khi máy của bạn đã khởi động lại thành công, bạn cần vào lại Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Tại đây bạn sẽ thấy phần tải xuống dành cho bản cập nhật OTA của nhà phát triển iOS 14. Nếu không, hãy đợt một vài phút và thử lại, nếu tiếp tục không được, bạn hãy thửu khởi động lại thiết bị một lần nữa.

iPhone chính hãng bảo hành tại Hải Phòng


Một số lưu ý trước khi cài đặt bản Beta của iOS 14


- Tạo một bản sao lưu tại phiên bản hiện tại cho iPhone của bạn để đề phòng bất kỳ trường hợp nào xảy ra. Tuy nhiên bạn không nên khôi phục bảo sao lưu này nếu bạn update lên iOS 14 thành công vì một vài lý do tương thích giữa hai phiên bản.

- Nếu chiếc máy của bạn đang lưu trữ và phục vụ chủ yếu cho công việc, bạn không nên update lên phiên bản iOS 14 vì đây mới chỉ là bản thử nghiệm, chắc chắn sẽ có rất nhiều lỗi và có vấn đề về tương thích với các ứng dụng bên thứ ba.

- Bản cập nhập này có dung lượng khá lớn (khoảng 2-3 GB hoặc thâm chí còn nặng hơn) vì thế nên bạn hãy đảm bảo điện thoại của bạn đang được kết nối wifi khi tải bản cập nhật này.

- Vì dung lượng khá nặng nên thời gian tải cũng khá lâu, vì vậy hãy đảm bảo thời lượng pin trên chiếc máy của bạn trên 50% pin để không bị gián đoạn gây ra tình trạng sập nguồn trong quá trình cài đặt.

- Dữ liệu của bạn sẽ không bị mất trong quá trình cập nhật này, dù vậy thì bạn vẫn nên tạo một bản sao lưu nếu bạn có đang lưu một số dữ liệu quan trọng, đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Xem thêm

» Apple công bố nhưng thiết bị sẽ được cập nhật lên phiên bản iOS 14.


Mua iPhone rẻ nhất Hải Phòng


ĐỊA CHỈ: 170 Lạch Tray, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

► MSM Điện thoại siêu rẻ: www.fb.com/msm.vndienthoaisieure/

► Facebook: http://bit.ly/msm_vndienthoaisieure

► Gmail: manhdat.msmobile@gmail.com

► Email: kinhdoanh@msm.vn

Thu gọn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok